Ăn gì xả xui hiệu quả trong cuộc sống, chúng ta luôn mong muốn xả xui và thu hút may mắn vào cuộc sống của mình. Và một trong những cách đơn giản và thú vị để thực hiện điều đó là thông qua việc chọn những món ăn phù hợp. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến món ăn để xả xui, cùng với câu trả lời mà Danangtip muốn gửi đến bạn đọc đấy nhé!

1/ Trứng vịt lộn

Theo quan niệm dân gian, vịt lộn là món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui, người ta thường ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng… Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.

Vì sao lại có khái niệm tâm linh đặc biệt này? Thực ra rất đơn giản. Người Việt tin rằng từ “lộn” trong tên món ăn “trứng vịt lộn” có thể giúp họ đảo ngược lại từ xui thành may. Cũng chính vì lẽ này mà trong đêm giao thừa, nhiều gia đình có thói quen ăn trứng vịt lộn để xả hết những điều xui rủi trong năm.

Hột vịt lộn là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại quán cóc ở một con phố nào bất kỳ. Đối với nhiều người, món ăn có phần dã man, kinh dị khi bên trong có con vịt bé xíu với một lớp lông tơ xung quanh, tuy nhiên, nó vẫn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Ăn trứng vịt lộn xả xui
Ăn trứng vịt lộn xả xui

2/ Mì Soba

Mì Soba. Người Nhật Bản ăn tết truyền thống theo Dương lịch, một trong những loại thực phẩm được người Nhật yêu thích nhất trong dịp lễ này là mì Soba, hay mì kiều mạch.

Với nguyên liệu chính là kiều mạch, những sợi mì soba mỏng nhưng giàu dinh dưỡng được phục vụ khắp nơi ở đất nước Nhật Bản với cả hai phiên bản lạnh ăn cùng nước chấm hoặc được chan với nước dùng nóng hổi như món phở hay mì tại Việt Nam.

3/ Các biến tấu từ đậu đỏ

Theo quan niệm phong thủy dân gian, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người được thưởng thức nó. Có rất nhiều cách để chế biến món đậu đỏ ngon lành như xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ, pingsu, zenzai, …Đặc biệt, đậu đỏ được xem là món ăn dễ chế biến và sử dụng rất dễ dàng mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian.

Các món ăn mang lại may mắn
Các món ăn mang lại may mắn

4/ Bingsu đậu đỏ

Không biết ăn đậu đỏ có thực sự gặp được vận may hay không, nhưng chỉ cần nhìn phần Bingsu không lề, mát lạnh như thế này là đã thấy kích thích lắm rồi. Ăn đậu đỏ không chỉ đem lại sự may mắn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo quan niệm, trước lúc đi thi hoặc làm công việc gì đó khởi đầu thì việc ăn đậu đỏ sẽ mang lại sự tự tin nhất định.

5/ Chè bí đỏ

Nhiều người tin rằng, đầu năm ăn chè bí đỏ sẽ gặp nhiều may mắn. Mình chỉ biết rằng chè bí đỏ rất ngon, ăn mát. Và đặc biệt món chè bí đỏ đặc trưng của người Campuchia, bí đỏ bánh flan, ăn kèm với nước cốt dừa béo, thơm, không thể cưỡng nổi.

6/ Canh khổ qua/ canh mướp đắng

Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn của người dân miền Nam Việt Nam nhưng hầu như vẫn được thưởng thức rộng rãi ở cả hai miền còn lại của nước này. Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt và với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

ăn gì xả xui
ăn gì xả xui

Một số câu hỏi liên quan

1/ Món ăn nào được cho là mang lại may mắn và xả xui trong văn hóa ẩm thực? 

Một món ăn phổ biến và được cho là mang lại may mắn là “Mì hoặc mì xào” với ý nghĩa tượng trưng cho sự “dài lâu” và “thịnh vượng”.

2/ Có những loại thực phẩm nào khác có liên quan đến việc xả xui?

Ngoài mì, một số loại thực phẩm khác được cho là mang lại may mắn và xả xui gồm “cá” với ý nghĩa “phát tài”, “cơm” với ý nghĩa “sự sung túc”, và “nho” với ý nghĩa “thịnh vượng và tài lộc”.

3/ Có những quán ăn hoặc món ăn đặc biệt nổi tiếng liên quan đến xả xui không? 

Có, một số quán ăn hoặc món ăn nổi tiếng liên quan đến xả xui là “Quán phở may mắn”, “Quán bánh mì tài lộc”, và “Cơm gà thịnh vượng”. Những quán ăn này được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho khách hàng.

4.3/5 - (111 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments